>> Khéo tay làm bánh tằm khoai mì dẻo thơm ngon miệng
>> Làm bò hầm bia lạ miệng cho ngày se lạnh
Cách nấu chè sắn vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Sắn: 1 củ (khoảng 800gr)
- Đường mật: 150gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Bột sắn dây.
Thực hiện:
Bước 1: Sắn rửa sạch, lột bỏ vỏ, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-6 tiếng.
Bước 2: Cho sắn vào nồi, thêm vài hạt muối, đổ ngập nước rồi đem luộc chín.
Bước 3: Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái chỉ.
Bước 4: Sắn luộc chín, thái con chì.
Bước 5: Cho đường vào nồi, đổ nước, đun sôi cho đường tan hoàn toàn.
Bước 6: Cho sắn vào nồi đường, đun nhỏ lửa cho sắn được ngấm đường.
Bước 7: Khi sắn đã ngấm đường thì thả gừng thái chỉ vào.
Bước 8: Hòa 2 thìa ăn phở bột sắn dây với nước. Đổ vào nồi sắn, quấy đều cho bột chín và nước sánh lại là được (nếu thích chè sắn sánh đặc hơn thì có thể hòa lương bột sắn nhiều hơn).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè sắn nóng hổi cho ngày lạnh này nhé!
0 comments :
Post a Comment