Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram đậu xanh đã bóc vỏ
- 45 gram mật ong nguyên chất
- 50 gram đường trắng
- 50 ml whipping cream
- 1 ít muối ăn.
Dụng cụ:
- Bát to, bát nhỏ, đĩa
- Thìa, đũa, vv…
- Xoong, chảo chống dính
- Mát xay
- Hộp
- Phới
- Khuôn làm bánh trung thu
Cách làm bánh trung thu đậu xanh
Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 2 giờ. Sau khi ngâm xong, cho vào giá để ráo nước. Rồi đổ đỗ vào nồi, đổ vào khoảng 500ml nước đun tới khi đỗ chín nhừ, cạn nước thì tắt bếp. Mở vung cho đậu nguội bớt.
Bước 2: Đổ đậu xanh và đường trắng vào máy xay, xay thật nhuyễn rồi đổ ra chảo chống dính cho mật ong và whipping cream vào trộn đều. Sau khi trộn xong, cho chảo đậu lên bếp đảo cho tới khi hỗn hợp sền sệt, sánh mịn không dính chảo rồi tắt bếp.
Bước 3: Chờ đậu xanh nguội chừng 10 phút rồi tiến hành đóng khuôn cho bánh trung thu.
Chia bột đậu thành từng phần, khoảng 50 gram là oke. Dùng tay nắn vo tròn rồi cho vào khuôn đóng, ấn nhẹ tay rồi mới nhấc khuôn ra. Cứ làm vậy cho tới khi hết đậu. Bánh đã hoàn tất, bạn chỉ cần đem bánh vào ngăn mát tủ lạnh để cho bánh cứng hơn và bảo quản được lâu hơn.
Chúc bạn làm thành công với món bánh trung thu đậu xanh!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon dễ làm khác:
Khéo tay làm bánh tằm khoai mì dẻo thơm ngon miệng
Cách làm Caramen tại nhà nhanh, ngon, hấp dẫn
0 comments :
Post a Comment