Tác dụng của đậu bắp
Trước khi đi vào cách làm đậu bắp phơi khô hãy hiểu xem tác dụng của nó đối với sức khỏe như thế nào nhé!
Đậu bắp là một loại thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như chất xơ, acid folic, các loại vitamin A, C, K,.. có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, nó mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị đối với một số bệnh lý, cụ thể là:
- Tốt cho hệ tiêu hóa do có chứa hàm lượng chất xơ cao
- Làm giảm các cholesterol xấu do chứa các pectin (chất nhầy) nên rất tốt cho tim mạch
- Ổn định đường huyết do chứa chất xơ và chất nhầy.
- Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kết hợp chất xơ nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
- Vitamin A và C là những dưỡng chất cần thiết và có lợi cho da và mắt.
- Đặc biệt, chữa khô khớp bằng đậu bắp được nhiều người biết đến nên nó tốt cho xương khớp do chứa vitamin K và acid folic.
Cách làm đậu bắp phơi khô
Nhiều người hiện nay ít sử dụng phương pháp phơi khô mà thay vào đó là dùng máy sấy. Tuy nhiên, một số khác do điều kiện kinh tế hạn hẹp hoặc vẫn thích sử dụng phương pháp thủ công nên lựa chọn hình thức phơi khô. Sau đây là các bước để phơi khô đậu bắp an toàn mà vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết.
Bước 1: Chọn đậu bắp
Chúng ta có thể sử dụng các size đậu bắp, không nhất thiết phải là đậu bắp to vì thường loại to sẽ có giá bán cao hơn.
Lựa chọn quả không bị dập, thối mà phải còn tươi xanh.
Có 2 kiểu sơ chế tùy vào mục đích sử dụng: Để nguyên cả quả để phơi khô và thái miếng nhỏ rồi phơi khô
Đối với đậu bắp sử dụng để chữa bệnh thì nên để cả quả nhé!
Bước 3: Phơi khô
Tranh thủ thời tiết có thể ốp trứng này hãy mang đậu bắp ra phơi từ sáng đến chiều ở dưới nhiệt độ nắng nóng nhất. Phơi 2 - 3 ngày đối với một mặt như vậy (tùy vào thời tiết nắng nhiều hay ít).
Sau đó 2 - 3 ngày lật lại mặt còn lại rồi phơi tiếp 1 - 2 ngày cho đến khi đậu bắp quắt lại thì thôi.
Như vậy là đã có thành quả rồi, tiếp tục bảo quản thôi
Bước 4: Bảo quản
Khi đậu bắp đã khô cong thì bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp kín. Nếu nhiều có thể sử dụng túi zip/túi nilon buộc kín.
Cách sử dụng đậu bắp phơi khô chữa xương khớp
Có rất nhiều cách sử dụng đậu bắp để chữa khô khớp và sau đây là những cách phổ biến để chữa trị xương khớp:
- Chúng ta có thể ăn đậu bắp khô trực tiếp
- Sử dụng để xào nấu.
- Một cách khác nữa là đun nước uống như sắc thuốc
Ngoài cách làm đậu bắp phơi khô thì các bạn có thể sử dụng đậu bắp tươi rửa sạch, cắt lát ngâm nước sạch rồi để qua đêm, sáng hôm sau uống.
>> Xem thêm: 3 cách sử dụng đậu bắp cho người đau khớp hiệu quả
Lưu ý: Đậu bắp cũng chỉ là một loại thực phẩm nên không thể chữa khỏi bệnh xương khớp, đặc biệt các bệnh mãn tính. Nó chỉ có tác dụng hỗ trợ khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác. VÌ vậy, các bạn không nên quá kì vọng vào nó nhé!
Trên đây là cách làm đậu bắp phơi khô có thể sử dụng với mục đích tốt cho sức khỏe. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo: Cách chữa khô khớp bằng 5 món ăn từ đậu bắp không cần thuốc. Hy vọng với bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất khi điều trị va cải thiện bệnh xương khớp. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!
0 comments :
Post a Comment